Breaking News

Hướng dẫn chi tiết cách fix DRK – Devices Root Key cho tất cả thiết bị Samsung (Android 7)Hướng dẫn chi tiết cách fix DRK – Devices Root Key cho tất cả thiết bị Samsung (Android 7)

Hướng dẫn chi tiết cách fix DRK – Devices Root Key cho tất cả thiết bị Samsung (Android 7)
Hướng dẫn chi tiết cách fix DRK – Devices Root Key cho tất cả thiết bị Samsung (Android 7)

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách fix DRK – Device Root Key
DRK là gì thì các bạn vui lòng Google thần thánh giúp mình. Ở bài này mình chỉ hướng dẫn các bạn cách fix để tránh trường hợp máy kê chân bàn hoặc bay đi tìm các anh lớn!
– Lý do máy dính DRK là do các bạn can thiệp EFS để fix imei hoặc fix Please Call Me máy Hàn mà ko hiểu cách làm. Nạp EFS hoặc dung box táng…… Khi máy dính DRK sẽ treo ở recovery hoặc màn hình xanh với dòng chữ: Device does not have DRK, please install DRK firs. Press any button? (Đừng nói với mình là chỉ up stock mà dính DRK nhé!)

Sẽ xảy ra 2 trường hợp như sau:

  1. DRK và OEM OFF: cái này đơn giản chỉ cần các bạn Root máy là boot vào hệ điều hành ok
  2. DRK và OEM ON: phức tạp rồi đây, nhưng không sao. Tất cả chỉ sau 5 nốt nhạc nếu như bạn đọc bài viết này.

Vấn đề FRP ON hay OFF tạm thời bỏ qua 1 bên. Để vượt DRK trước đã rồi làm OFF sau:

I. Đối với android 7.0:
Có 1 thủ thuật nho nhỏ ở đây các bạn để ý: DRK sẽ treo ở Recovery 3e. 1 mẹo nhỏ là chúng ta build file bỏ qua recovery là sẽ boot vào hệ điều hành ok.
Bởi vì OEM ON nên bạn không thể can thiệp bất cứ cái gì ngoài stock rom hoặc file hãng. Ở đây mình chỉ đề cập đến vấn đề mà bất cứ ai cũng làm được. Cách làm như sau:
  • Dùng 7-zip mở AP của stock rom. Kéo 2 file system.img và boot.img ra 1 thư mục nào đó. Đổi tên boot.img thành recovery.img rồi lưu lại
  • Tải phần mềm build tar này về: Autotar2.0.rar
  • Giải nén phần mềm vừa tải, Copy 2 file system.img và recovery.img đó vào tool.
  • Mục CHOOSE FILE: chọn system và recovery. Đặt tên cho file các bạn build. Có thể đặt tên bất kỳ nhưng không được có dấu cách. Ví dụ của mình là fix_drk_j727s_lv2_oem_on. ( mình nhiều file nên đặt vậy cho khỏi nhầm, các bạn đặt thế nào tùy)
  • Nhấn vào build tar chờ vài phút tool build xong các bạn flash qua odin là ok.
LƯU Ý:
  • Cách build này sẽ mất Recovery nên các bạn cần wipe trước khu up để tránh treo logo. Đây chỉ là cách để các bạn boot vào hệ điều hành rồi bật oem lên up lại rom gốc rồi root là ok.
  • 1 lưu ý nữa là nếu máy các bạn bị DRK mà FRP ON thì ko thể dung cách quay tay bằng mã (+30012012732+ được vì máy DRK sẽ mất Hidden Menu nên mọi mã lệnh sau đó đều vô tác dụng.
  • Cách quay tay duy nhất là cài quick shortcut và bắt buộc dừng app. 
II. Đối với android 8.0: 
Có 1 điều mình khẳng định rằng. Tất cả các máy đã hỗ trợ android 8.0 thì các bạn hoàn toàn yên tâm vì khi up 8.0 sẽ vượt hoàn toàn DRK. Kể cả các bạn nạp EFS dính DRK màn xanh lè (đã test trên S8, S8 Plus, Note 8 Android 8.0 mới nhất).
Các bạn share bài viết hay cách làm nhớ ghi rõ nguồn!

Không có nhận xét nào