Breaking News

Fix lỗi đơ cảm ứng khi update lên Android 8.1 cho Samsung J7 Pro (J730G/J730GM)Fix lỗi đơ cảm ứng khi update lên Android 8.1 cho Samsung J7 Pro (J730G/J730GM)

Fix lỗi đơ cảm ứng khi update lên Android 8.1 cho Samsung J7 Pro (J730G/J730GM)
Fix lỗi đơ cảm ứng khi update lên Android 8.1 cho Samsung J7 Pro (J730G/J730GM)

Chào các bác,
Hơn chục ngày nay em J7 Pro quá hot về vụ cập nhật lên Android 8.1 bị lỗi đơ toàn bộ cảm ứng do thay màn lô. Mặc dù kèo tính đến nay đã được share tràn lan, nát trên mọi mặt trận rồi nhưng em thì chưa được cầm con nào để mà test :(. Vẫn thấy còn nhiều bác hỏi fix thế nào, em xin phép tường thuật lại tại bài này. Em sưu tầm từ internet và cũng dựa trên dự đánh giá khả thi của nhiều người rồi nhé :)))

BYPASS FRP:

Điều kiện đầu tiên để fix đơ cảm ứng (fix touch not work) là phải bypass FRP đã, ai không dính cái này thì bỏ qua nhé
 1. Tải và cài đặt driver Samsung: SAMSUNG_USB_Driver_for_Mobile_Phones.zip(15.3MB) | LINK MAX SPEED
 2. Tải Odin mới nhất (mới hỗ trợ Android 8): Odin 3.13.1 (LINK MAX SPEED)
 3. Tải và flash rom combination J730G lv5 tại đây: (TỔNG HỢP) ROM COMBINATION CHO SAMSUNG GALAXY J7 PRO (SM-J730)
 4. Sau khi flash combination xong thì vào ứng dụng IME ở màn hình chính và gõ vào *#0808# > chọn (DM + ACM + ADB) > Reboot
 5. Tiếp tục tắt máy, đưa về Download Mode và flash rom full lv5, nhưng chỉ chọn 3 file: BL – AP – HOME_CSC(Tổng hợp) rom full 5 file cho Samsung Galaxy J7 Pro (SM-J730)
 6. Khởi động lên thì dùng cáp OTG + chuột để kích hoạt vào trong và vào Cài Đặt > Khôi phục cài đặt gốc
  Cáp OTG anh em có thể ra hàng linh kiện mua nhé, giá chỉ 10-15k
 7. Với những máy không bị đơ cảm ứng (tức là màn zin), chỉ muốn bypass FRP thôi thì sau khi khôi phục cài đặt gốc xong thì flash lại rom full nhưng chọn đủ 4 file (Bl, AP, CP, CSC) để sau này còn cập nhật OTA được nhé.

FIX ĐƠ CẢM ỨNG:

I. Bật “OEM Unlock” trong mục “Tùy chọn nhà phát triển”
Sau khi máy bypass FRP xong thì tiếp tục dùng cáp OTG + chuột vào trong Cài đặtTùy chọn nhà phát triển > bật OEM Unlock. Trường hợp mục OEM Unlock bị ẩn hoặc trong Download Mode có dòng RMM State: Prenormal (như ảnh dưới) thì ta làm như sau:
 1. Tắt nguồn và đưa về Download Mode
 2. Tải tool cr4ck này về, dùng không cần box đâu nên yên tâm: Miracle_Box-227-chuan.rar | LINK MAX SPEED
 3. Mở tool Miracle lên (mở luôn trong file .rar mà không cần giải nén nhé) > chọn tab Samsung > đánh dấu mục Reset Reactivation/EE Locks > ấn Start Button > tool báo All Done… như hình dưới là được
 4. Lúc này điện thoại vẫn bị treo ở Download Mode, anh em ấn đồng thời 3 phím Nguồn + Giảm Âm Lượng + Home để nó khởi động lại vào Download Mode, nhưng nó sẽ ra màn hình lỗi như ảnh dưới.
 5. Cứ để màn hình như thế, kết nối với máy tính, dùng Odin 3.13.1 flash full rom 4 file (lv5): BL – AP – CP – CSC(Tổng hợp) rom full 5 file cho Samsung Galaxy J7 Pro (SM-J730)
 6. Sau khi flash rom xong thì dùng cáp OTG và chuột kích hoạt vào trong, mở Tùy chọn nhà phát triển sẽ thấy hiện OEM Unlock nhé
II. Flash TWRP và rom fix
 1. Sau khi mở được OEM Unlock thì đưa máy về đưa máy về Download Mode và dùng Odin flash file TWRP sau (J730G và J730GM đều dùng chung được file này):
  twrp_3.2.1_1_sm-j730gm_16318.tar | LINK MAX SPEED
 2. Tải và copy rom fix này vào thẻ nhớ (hoặc bộ nhớ máy):
  [email protected]@xdadevelopers.zip
  (Hoặc các bản rom cook cho J730 – Android 7 trên xda-developers.com)
 3. Đưa máy về Recovery (TWRP) > Wipe data và flash rom fix bên trên
 4. Done

Không có nhận xét nào